Du học ngành Luật tại Úc

Bạn có biết du học Úc ngành luật giúp bạn sở hữu tấm bằng danh giá nhất thế giới. Bạn có thể xây dựng sự nghiệp với mức lương cao ngất ngưởng.

So với các ngành học đang được coi là hấp dẫn với các bạn trẻ hiện nay như kinh tế, kinh doanh, khách sạn – du lịch, truyền thông, thiết kế, lập trình,… thì có vẻ ngành luật hơi “lép vế”. Bởi vì trong suy nghĩ của rất nhiều người từ lâu nay cho rằng đây là ngành học hàn lâm, khô khan và kém năng động. Nhưng bạn có biết đây được coi là ngành nghề có mức thu nhập cao nhất thế giới. Luật cũng là ngành nghề có mức độ “bão hòa” rất chậm. Tức là người hành nghề không phải cạnh tranh với những người khác có kinh nghiệm ít hơn. Đặc biệt ngành luật không có kiểu “trả lương phá giá thị trường lao động” như trong các ngành kinh tế nên bạn càng có nhiều kinh nghiệm bạn càng có nhiều tiền. Số tiền lương của người làm nghề luật có thể tăng theo cấp số nhân qua các năm.

Trong bối cảnh kinh tế giao thương toàn cầu, các doanh nghiệp không chỉ gói gọn việc kinh doanh của mình trong một vùng lãnh thổ mà phải kết nối với thế giới. Tuy nhiên ở mỗi quốc gia sẽ có một bộ luật kinh doanh khác nhau. Để có thể thâm nhập vào thị trường mới bắt buộc một doanh nghiệp phải có những luật sư thông hiểu luật pháp quốc tế. Nếu tuyển dụng những luật sư được đào tạo trong nước thì khó lòng mà theo kịp đối thủ. Do đó đây chính là cơ hội việc làm rất lớn cho những người du học Úc ngành luật.

Triển vọng nghề nghiệp

Sau khi tốt nghiệp tại các trường đại học ở Úc, sinh viên ngành luật có thể làm việc ở những tập đoàn đa quốc gia, các công ty xuất nhập khẩu, công ty có thị trường kinh doanh nước ngoài,… Ngoài việc làm ở bộ phận pháp chế của các doanh nghiệp sinh viên có thể làm việc ở các công ty luật danh tiếng khác trên thế giới.

Theo báo cáo từ website của HAYS mức lương trung bình của một sinh viên vừa mới tốt nghiệp đi làm trong công ty có quy mô nhỏ khoảng 65.000 AUD/năm và với công ty tư nhân hàng đầu thì khoảng 70.000 AUD/năm. Sau khoảng 3 năm kinh nghiệm mức lương có thể tăng lên mức 62.000 – 82.000 AUD/năm. Khoảng 10 năm kinh nghiệm mức lương của người làm ngành luật trung bình đạt 120.000 AUD/năm. Người có hơn 20 năm kinh nghiệm trung bình kiếm được khoảng 140.000 AUD/năm.

Cơ hội định cư với ngành luật tại Úc

Sinh viên tốt nghiệp ngành luật có có cơ hội định cư Úc rất cao. Bởi vì Chính Phủ Úc đánh giá rằng sinh viên luật phải trải qua một quá trình học tập chuyên cần và kiên nhẫn. Đây sẽ là nhóm người được coi là “tinh hoa” để góp phần không nhỏ vào sự phát triển của xã hội. Do đó sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể ở lại Úc tìm kiếm việc làm. Sau đó có thể xin visa định cư liên bang bằng visa 189 hoặc định cư tỉnh bang với visa 190/489.

Chương trình đào tạo luật sư tại Úc

Sinh viên quốc tế có thể đến Úc du học theo 2 chương trình là cử nhân luật và thạc sĩ luật. Hiện nay ở Úc có rất nhiều trường đào tạo chuyên ngành này và có không ít trường nằm trong danh sách 100 trường đại học tốt nhất theo xếp hạng của QS World University Rankings năm 2017.

  • Cử nhân luật: sinh viên theo học ngành này sẽ được học về hiếp pháp, luật pháp của Úc, công pháp quốc tế, quy định của các tổ chức thương mại thế giới,… Đồng thời sinh viên còn được phát triển các kỹ năng như đàm phán, thương thuyết, đối chất, giải thích luật,…
  • Thạc sĩ luật: thông thường những người đi làm có kinh nghiệm sẽ học thạc sĩ luật ở Úc hoặc những sinh viên có định hướng nghề nghiệp rõ ràng rồi và muốn học chuyên sâu hơn. Khóa học thạc sĩ luật ở Úc sẽ được thiết kế riêng biệt tùy thuộc vào nhu cầu và kinh nghiệm của sinh viên. Các giờ học ở đây phần lớn tập trung vào việc phát triển kỹ năng thi hành luật.

Điều kiện để du học Úc ngành luật

Do ngành luật là một ngành yêu cầu sinh viên phải thường xuyên tiếp xúc với những văn bản pháp luật, các thủ tục và pháp lý nên phải có vốn ngoại ngữ rất tốt. Sau khi ra trường, sinh viên hành nghề luật không thể tránh được việc giao tiếp ở mức biện luận, lập luận chặt chẽ và thuyết phục nên yêu cầu về điểm IELTS, TOEFL không phải nhỏ. Tùy thuộc vào trường mà sẽ yêu cầu chứng chỉ và điểm số khác nhau. Ví dụ như bậc học thạc sĩ luật ở trường The University of Melbourne yêu cầu phải có IELTS từ 6.5 không có kỹ năng nào dưới 6.0; điểm TOEFL tối thiểu 79; điểm PTE từ 79 trở lên và CAE từ 176 không có kỹ năng nào dưới 169.

Ngoài ra bạn cần phải tốt nghiệp với điểm GPA từ loại khá trở lên. Các trường luật cũng xem xét đến việc sinh viên quốc tế xin theo học tốt nghiệp từ trường có danh tiếng hay không.

Học phí du học Úc ngành luật

Mức học phí trung bình tham khảo ngành luật tại Úc. Mức phí sẽ phụ thuộc vào mỗi trường và tùy thuộc vào nhu cầu học của sinh viên.

  • Bậc đại học: từ 22.000 – 40.000 AUD/năm
  • Bậc thạc sĩ: từ 25.000 – 40.000 AUD/năm

Nếu bạn cần tham khảo thêm thông tin về du học Úc, ngành học phù hợp định cư, những thông tin về định cư, di trú, hãy liên hệ với chúng tôi qua email vietnam@eiastudy.com hoặc gọi điện thoại đến số 0415 485 081 để được hỗ trợ và tư vấn. 

EIA Vietnam hỗ trợ  tư vấn và làm hồ sơ du học miễn phí, giúp bạn định hướng và đưa ra sự lựa chọn phù hợp với kế hoạch của mình.