Những lợi ích của visa du học Úc

Sở hữu visa du học Úc không chỉ giúp bạn tới quốc gia Kangaroo học tập hợp pháp mà tấm visa này còn có thể đem lại cho bạn rất nhiều lợi ích khác. Bạn đã biết những lợi ích mà visa du học sinh mang lại? 

Để sinh viên quốc tế có thể đến du học bắt buộc phải xin được visa du học Úc. Cũng chính vì lý do này mà nhiều người nghĩ rằng để đến Úc du học cần visa thì việc có visa chỉ phục vụ mục đích du học mà thôi. Tuy nhiên sức mạnh của tấm visa này không dừng lại ở việc cho phép người sở hữu nó học tập trong thời gian quy định mà bên cạnh đó sinh viên còn được hưởng nhiều quyền lợi khác. 

Visa du học Úc cho phép làm việc

Không giống như nhiều nước giới hạn sinh viên quốc tế chỉ được phép đến để học thì visa du học Úc cho phép người sở hữu nó được phép đi làm. Trong thời gian học sinh viên được phép đi làm tối đa là 20 giờ mỗi tuần. Vào thời gian nghỉ như nghỉ hè, nghỉ lễ,… sinh viên được phép làm việc full-time với thời gian là tối đa 40 giờ mỗi tuần.

Hầu hết các trường ở Úc cho sinh viên nghỉ 1 tháng vào kỳ đông và 3 tháng nghỉ hè. Trung bình 1 năm sinh viên du học Úc được phép làm việc toàn thời gian trong 4 tháng. Bên cạnh đó, Úc cũng là quốc gia có mức lương tối thiểu cho người lao động cao nhất thế giới. Làm bất cứ công việc gì ở đây bạn được trả ít nhất khoảng 18 AUD/giờ – thu nhập trước thuế. Mức tiền lương này đảm bảo sinh viên có thể chi trả rất nhiều chi phí sinh hoạt.

Ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp

Không chỉ được làm việc trong khi học mà sinh viên có visa du học Úc còn được Chính Phủ cho phép ở lại 2 năm sau khi tốt nghiệp. Bạn sẽ cần nộp đơn để xin visa subclass 485. Loại visa này chỉ áp dụng cho những sinh viên đã hoàn thành khóa học 2 năm trở lên. Visa subclass 485 bao gồm 2 dạng là Graduate Work Stream – dành riêng cho sinh viên quốc tế tốt nghiệp các ngành nghề trong danh sách ưu tiên định cư trung và dài hạn (MLTSSL). Loại visa này sẽ có thời hạn là 18 tháng kể từ ngày cấp. Loại thứ 2 là Post-Study Work Stream – dành cho sinh viên quốc tế tốt nghiệp từ một cơ sở đào tạo bất cứ ngành nghề nào ở Úc. Thời hạn của visa này có thể lên đến 4 năm kể từ ngày cấp.

Tham gia tình nguyện

Ngoài thời gian học ở trường nếu không cảm thấy nhất thiết phải đi làm thêm nhiều sinh viên lựa chọn làm tình nguyện. Bởi vì công việc làm tình nguyện đem đến nhiều trải nghiệm vô giá như được đi du lịch đến những vùng đất nổi tiếng của Úc, được kết nối với bạn bè ở khắp nơi trên thế giới, được tích lũy kỹ năng nghề nghiệp (nếu bạn theo học ngành môi trường, thú y, chăm sóc sức khỏe,… thì rất hữu ích). Thậm chí có những chương trình tình nguyện cho phép sinh viên tích lũy cả điểm tín chỉ ở trường. Đồng nghĩa với việc sinh viên có thể ra trường sớm hơn hoặc giảm bớt số môn học xuống. Nhưng hãy nhớ rằng đi làm tình nguyện bạn chỉ được nhận những bữa ăn, chỗ ở hay được đi lại miễn phí. Nếu như bạn nhận tiền từ chương trình tình nguyện bạn có nguy cơ vi phạm điều kiện thị thực 8104/8105 rất cao. Nếu vi phạm visa du học Úc của bạn có thể bị thu hồi và bạn phải bỏ dở việc học để trở về nước.

Bảo lãnh cho người thân

Khi đã có visa du học Úc rồi bạn có thể nộp đơn bảo lãnh các thành viên gia đình đi cùng trong thời gian du học. Những đối tượng được phép bảo lãnh bao gồm vợ hoặc chồng, con cái. Ông bà, bố mẹ, anh chị em,… của du học sinh không nằm trong diện được bảo lãnh. Tức là vợ hoặc chồng cùng các con của bạn sẽ tới Úc với tư cách là người phụ thuộc. Họ cũng được hưởng các quyền lợi tương đương bạn như được đi làm, được đi học,… Nếu bạn theo học bậc thạc sĩ những người phụ thuộc còn được quyền làm việc toàn thời gian trong suốt thời gian bạn nhận được visa.

Hiện nay lệ phí visa du học Úc subclass 500 là 620 AUD – mức cố định cho dù thời gian học của bạn có là 2 năm hay 4 năm. Tuy nhiên mức giá này lại thay đổi tùy thuộc vào địa điểm bạn nộp đơn: nộp ở Úc hay ở quê nhà? Bộ di trú Úc và Ban Bảo vệ biên giới đã xây dựng 1 công thức ước tính chi phí xin visa. Bạn có thể tham khảo tại đây.

Nếu bạn cần tham khảo thêm thông tin về du học Úc, ngành học phù hợp định cư, những thông tin về định cư, di trú, hãy liên hệ với chúng tôi qua email vietnam@eiastudy.com hoặc gọi điện thoại đến số 0415 485 081 để được hỗ trợ và tư vấn. 

EIA Vietnam hỗ trợ  tư vấn và làm hồ sơ du học miễn phí, giúp bạn định hướng và đưa ra sự lựa chọn phù hợp với kế hoạch của mình.